0932.689.677

Chọn và sử dụng mỹ phẩm cho bé sao cho an toàn

Các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, phấn thơm, dầu massage,… gần như đã trở nên thông dụng đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, cần phải đặt câu hỏi “nên hay không nên” trước khi sử dụng loại sản phẩm nào đó.

1. Kem chống hăm (kem trị hăm)
Nên: Chọn các thương hiệu uy có tín, còn hạn sử dụng và không chứa chất gây hại (nên chọn sản phẩm có chứng nhận hữu cơ). Trước khi dùng, mẹ cần thử phản ứng da của bé với sản phẩm bằng cách lấy một ít phấn ra tay, thoa nhẹ nhàng lên da bé và theo dõi trong 24 giờ.

Không nên: Tuyệt đối không được thoa kem chống hăm lên mặt, mắt của trẻ và vùng hội âm (mặt trong đùi, quanh âm hộ, bụng dưới) của bé gái để ngừa khả năng gây ung thư. Tránh bôi kem chống hăm cho trẻ ở nơi có nhiều gió, quạt; không thoa kem vùng da đang bị viêm nhiễm; sau khi sử dụng phải đậy nắp cẩn thận và để ngoài tầm tay của trẻ; không nên mua các sản phẩm kem chống hăm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc hoặc nhập lậu vì rất có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

2. Dầu vệ sinh da em bé
Nên: Chọn loại dầu chiết xuất từ thiên nhiên và chất hữu cơ để giúp da bé mềm và ẩm. Một số sản phẩm dầu massage mẹ có thể tham khảo gồm: dầu dừa (coconut oil), dầu hoa oải hương (lavender oil), dầu quả hạnh (almond oil), dầu hoa hướng dương (sunflower oil), dầu hoa hồng,… Mẹ cần thử xem làn da bé có bị nổi đỏ hay kích ứng với loại dầu đó hay không.

Không nên: Không nên dùng những loại dầu có nguồn gốc từ chất khoáng (mineral) vì chúng sẽ khiến làn da của bé bị khô và dễ dị ứng khi hấp thụ dầu.